โอซิล ตอบชัด ไม่เคยคิดลาปืน

เมซุต โอซิล

เมซุต โอซิล มิดฟิลด์คนดังของอาร์เซน่อล ยืนยันยังไม่ย้ายทีมในเร็วๆ นี้แน่นอน พร้อมยังมุ่งมั่นที่จะช่วย “ปืนใหญ่” อยู่

 

เมซุต โอซิล มีสัญญากับปืนใหญ่ไปจนถึงช่วงซัมเมอร์ ปี 2021 แม้ว่าจะไม่ค่อยได้รับโอกาสลงเล่นมากเท่าที่ควรในช่วงที่ผ่านมาก็ตาม นับตั้งแต่การเข้ามาเป็นผู้จัดการทีมของอูไน เอเมรี่ จนทำให้เขาตกเป็นข่าวเรื่องย้ายมาโดยตลอด

 

ทั้งนี้ โอซิล ได้เผยเกี่ยวกับอนาคตของตนกับ ดิ แอธเลติก สื่อกีฬาชื่อดังว่า “ผมไม่ไปไหน ผมยังมีสัญญากับทีมจนถึงช่วงซัมเมอร์ ปี 2021 และผมจะอยู่กับทีมไปจนถึงตอนนั้น ตอนที่ผมเซ็นสัญญาฉบับใหม่น่ะ ผมคิดเกี่ยวกับมันอย่างละเอียดถี่ถ้วนแล้ว และบอกว่ามันเป็นหนึ่งในการตัดสินใจที่สำคัญที่สุดในอาชีพการเล่นของผม”

 

“ผมไม่อยากอยู่กับทีมต่อแค่ 1 หรือ 2 ปี ผมอยากฝากฝังอนาคตของตัวเองเอาไว้กับ อาร์เซน่อล และสโมสรก็ต้องการให้ผมทำแบบนั้นเหมือนกัน มันมีโอกาสที่คุณจะเจอช่วงเวลาที่ยากลำบากอย่างในครั้งนี้ได้เป็นธรรมดา แต่มันไม่มีเหตุผลที่จะวิ่งหนีจากมัน และผมก็จะไม่ไปไหนทั้งนั้น ผมจะอยู่ที่นี่จนถึงปี 2021 เป็นอย่างน้อย”

 

“จริงอยู่ว่าผมเคยพูดว่า อาร์แซน เวนเกอร์ เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผมย้ายมาอยู่กับ อาร์เซน่อล ซึ่งจนถึงตอนนี้เขาก็ยังเป็นแบบนั้นอยู่ แต่ผมน่ะเซ็นสัญญาเพื่อเล่นให้สโมสร แม้กระทั่งตอนที่ อาร์แซน ประกาศว่าเขาจะบอกลาทีม ผมก็ยังอยากอยู่กับทีมต่อเลย เพราะผมรักการเล่นให้ อาร์เซน่อล นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมอยู่กับทีมมา 6 ปีแล้ว”

 

“ตอนที่ผมย้ายมาจาก เรอัล มาดริด น่ะ อาร์เซน่อล กำลังอยู่ในช่วงที่ยากลำบาก แต่ผมเชื่อมั่นในสิ่งที่เราสามารถทำได้อยู่เสมอ ซึ่งหลังจากได้รวมพลังกันแล้วเราก็สามารถทำผลงานที่ยอดเยี่ยมได้ ช่วงนี้ถือเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก และหลายอย่างก็เปลี่ยนไป แต่ผมก็ยังภูมิใจที่ได้เป็นนักเตะของ อาร์เซน่อล รวมถึงภูมิใจที่ได้เป็นแฟนบอลของ อาร์เซน่อล และผมก็ยังมีความสุขกับที่นี่ด้วย ไม่ว่าผมจะเจอใครบนท้องถนน ผมก็จะพูดอยู่เสมอว่า -ที่นี่คือบ้านของผม- ผมจะไม่ไปไหนทั้งนั้น”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

4 × 3 =

• เรื่องน่าสนใจ •

ซัวเรส รับ ไม่อยากกลับ อังกฤษ เพราะไม่อยากเล่นให้ทีมอื่น นอกจาก หงส์แดง

หลุยส์ ซัวเรส กองหน้ามากประสบการณ์ชาวอุรุกวัย ที่ปัจจุบัน กำลังมีผลงานที่ยอดเยี่ยม...