เชฟโรเล็ตชิ่ง ส่อแววไม่ต่อสัญญาแมนยู

ส่อแววว่าจะไม่ต่อสัญญาเป็นสปอนเซอร์กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หากสัญญาดังกล่าวจะหมดลงในอีกราว 2 ปีต่อจากนี้

 

เชฟโรเล็ต แบรนด์รถยนต์ระดับโลก กำลังพิจารณาที่จะไม่ต่อสัญญาเป็นสปอนเซอร์ให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจาก “ปีศาจแดง” ทำผลงานได้น่าผิดหวังตลอดช่วงหลายฤดูกาลที่ผ่านมา ตามรายงานของ เดลี่ เมล

 

ปีศาจแดง เซ็นสัญญาล่วงหน้าเป็นเวลา 7 ปีกับ เชฟโรเล็ต เมื่อปี 2012 โดยตอนนั้นยอดทีมแห่งถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ยังอยู่ภายใต้การทำทีมของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน สำหรับสัญญาฉบับปัจจุบันนั้น เชฟโรเล็ต ได้จ่ายเงินให้กับ แมนฯ ยูไนเต็ด ถึงฤดูกาลละ 58.6 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2,226.8 ล้านบาท) ซึ่งถือว่าสูงมากๆ เมื่อเทียบกับสปอร์เซอร์บนหน้าอกเสื้อเจ้าอื่นๆ ของ แมนฯ ยูไนเต็ด ก่อนหน้านี้ อย่างเช่น เอออน ที่จ่ายให้ แมนฯ ยูไนเต็ด ซีซั่นละ 19.6 ล้านปอนด์ (ประมาณ 744.8 ล้านบาท), เอไอจี ที่ควักกระเป๋าให้ 14.1 ล้านปอนด์ (ประมาณ 535.8 ล้านบาท) ต่อฤดูกาล และ โวด้าโฟน ที่ให้เงินซีซั่นละ 8 ล้านปอนด์ (ประมาณ 304 ล้านบาท)

 

กระทั่งล่าสุด มันก็มีข่าวลือว่า เชฟโรเล็ต และ เจเนรัล มอเตอร์ส บริษัทแม่ของ เชฟโรเล็ต ไม่ประทับใจกับผลงานของ แมนฯ ยูไนเต็ด มากๆ จนจะแยกทางกับทีมทันที่สัญญาหมดลงในช่วงซัมเมอร์ ปี 2021 ซึ่งจากการที่ เชฟโรเล็ต ทำท่าว่าจะไม่ขยายสัญญากับทีม มันก็ทำให้ แมนฯ ยูไนเต็ด เริ่มมองหาสปอนเซอร์เจ้าใหม่แล้ว โดย เดลี่ เมล บอกด้วยว่ามีแบรนด์ชั้นนำหลายทีมที่สนใจจะเป็นสปอนเซอร์บนหน้าอกชุดแข่งให้ แมนฯ ยูไนเต็ด แต่ก็ไม่ได้บอกว่ามีแบรนด์อะไรบ้าง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

5 × 3 =

• เรื่องน่าสนใจ •

ซัวเรส รับ ไม่อยากกลับ อังกฤษ เพราะไม่อยากเล่นให้ทีมอื่น นอกจาก หงส์แดง

หลุยส์ ซัวเรส กองหน้ามากประสบการณ์ชาวอุรุกวัย ที่ปัจจุบัน กำลังมีผลงานที่ยอดเยี่ยม...