กองหลังกัปตันทีมชาติสเปน ที่เคยพาทีมเป็นแชมป์ ยูโรในปี 2008 และ 2012 นั้นจะไม่มีส่วนร่วมในรายการนี้อย่างแน่นอนในปี 2020
เซอร์จิโอ้ รามอส กัปตันทีมเรอัล มาดริด นั้นจะไม่มีชื่อติดทีมชาติสเปน ลงเล่นในฟุตบอล ยูโร 2020 อย่างแน่นอนแล้ว และกลายเป็น อายมอลิค ลาปอร์ต ที่จะได้เข้ามาแทนที่
เอ็นริเก้ ผู้จัดการทีมชาติสเปน ออกมายืนยันแล้วว่า 24 นัดเตะที่จะได้มาลงเล่นในฟุตบอลยูโรรอบสุดท้าย จะขาด รามอส อย่างแน่นอน
“รามอส นั้นไม่สามารถเล่นได้จนจบฤดูกาลนี้ และตอนนี้เขาก็ไม่ได้ลงซ้อมกับทีมเลยด้วยซ้ำ และผมพึงโทรหาเขาเมื่อ ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ยากลำบากมากจริงๆ” เอ็นริเก้ กล่าว
“ผมเข้าใจดีว่านี่เป็นฤดูกาลที่ซับซ้อน ผมดีใจที่เขาพยายามจะเรียกความฟิตให้เต็มที่ เพื่อที่จะได้เล่นให้กับทีมชาติและสโมสร”
“แต่อย่างไรก็ตาม เขาได้ตัดสินใจแล้ว และเราคุยกันด้วยความเข้าใจและความเคารพซึ่งกันและกันอย่างเต็มที่”
“ผมยังคงสนับสนุนเขาเหมือนเดิม ทุกอย่างยังคงเหมือนเดิม ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง”